Trang chủ
   Văn bản mới ban hành
   Liên kết website   Webiste các đơn vị
  
   Giá vàng trong nước
( Nguồn : Cty SJC Hà Nội )
   Thống kê website
Viếng thăm
801300
Các trang xem
1116107
Đang onlines
11
   
Năm APEC 2017: Tạo động lực mới cho doanh nghiệp 12/16/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Tại Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) từ ngày 17 - 20/11 tại Peru, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chính thức công bố chủ đề của Năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Việc thực hiện chủ đề này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp các nước thành viên APEC, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam.
Triển khai thực hiện Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại WTO 11/15/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch chuẩn bị và triển khai thực hiện Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO (TF) với mục đích thực hiện đầy đủ, toàn diện các quy định của Hiệp định TF; tạo thuận lợi cho thương mại hợp pháp đối với các đối tác của Việt Nam.
Quốc hội có thể phê chuẩn Hiệp định TPP vào cuối năm 2016 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Tiến sỹ Ngô Đức Mạnh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội - cho biết, Quốc hội có thể sẽ phê chuẩn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuối năm nay.
Nắm bắt cơ hội từ FTA thế hệ mới Doanh nghiệp phải chủ động, nỗ lực 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Tại hội thảo “Việt Nam: Nắm bắt cơ hội của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” do Ngân hàng Thế giới (WB) phối hợp với Bộ Công Thương mới đây, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, cơ hội vẫn đang nằm trên các văn bản hiệp định nhưng rủi ro, thách thức đã hiện hữu, đòi hỏi nhà nước và doanh nghiệp phải chủ động, nỗ lực để hội nhập thành công.
Ngành dịch vụ hậu cần tốt sẽ tạo thế cạnh tranh cho doanh nghiệp 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Khi tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngành dịch vụ hậu cần đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tạo năng lực cạnh tranh, nâng cao vị thế trên thế giới. Phóng viên Báo Công Thương đã trò chuyện với ông Jeff McLean - Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam - xung quanh vấn đề này.
Doanh nghiệp Việt vẫn thờ ơ với phòng vệ thương mại 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Trong số 1.000 doanh nghiệp (DN) của Việt Nam thì chỉ có 1,89% DN đã tìm hiểu tương đối kỹ về các vấn đề phòng vệ thương mại (PVTM), số còn lại không biết hoặc rất thờ ơ.
Quản lý hiệu quả chỉ dẫn địa lý - Gia tăng cơ hội xuất khẩu 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Sản phẩm có chỉ dẫn địa lý sẽ gia tăng được cơ hội xuất khẩu, dễ dàng tiếp cận được những thị trường khó tính, nhất là với thị trường EU. Tuy nhiên, việc nhận thức và quản lý chỉ dẫn địa lý hiện vẫn còn nhiều bất cập cần sớm có giải pháp hữu hiệu.
EVFTA giúp ngành Da giầy Việt Nam vững chân tại thị trường EU 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Liên tục trong thời gian dài, EU là thị trường xuất khẩu số một của ngành Da giầy Việt Nam. Chỉ đến năm 2015, ngôi vị này mới có sự thay đổi, khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ lần đầu tiên vượt EU. 
Ngành dệt may quyết liệt chuyển mình đón EVFTA 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Dệt may nằm trong nhóm hàng được dự báo và kỳ vọng sẽ hưởng lợi nhiều nhất khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực. Thế nhưng, để kỳ vọng trở thành hiện thực, đòi hỏi doanh nghiệp ngành Dệt may phải có hành động quyết liệt với tư duy dám nghĩ, dám làm và những đầu tư lớn về công sức, thời gian và tiền bạc.
ASEAN hướng tới tăng trưởng bền vững và bao trùm 8/4/2016
(Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử) Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị WEF - ASEAN lần thứ 25 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu bật những thành tựu nổi bật của Việt Nam, những trọng tâm hướng tới tăng trưởng bền vững và bao trùm.
 
Kết quả từ 1-10 (của 96) bài viết
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5-- Đầu « Trước · Sau » Cuối
Trang Thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long.
Người chịu trách nhiệm chính: Giám Đốc Sở Công thương.
Địa chỉ: Số 2A Đường Hùng Vương, Phường 1, Thành phố Vĩnh Long.
Điện thoại: 070.3830330 - Fax: 070.3826347 - Email: scongthuong@vinhlong.gov.vn
Design by TTCNTT-Sở Thông Tin & Truyền Thông Vĩnh Long